Tổng hợp các nguyên tắc thiết kế chế tạo khuôn phun ép nhựa

Để bộ khuôn phun ép nhựa không bị lỗi, trục trặc phát sinh có khả năng xảy ra thì mỗi kỹ thuật viên tham gia từ khâu thiết kế, gia công chế tạo sản xuất khuôn mẫu cần phải nắm chắc bộ nguyên tắc thiết kế chế tạo khuôn phun ép nhựa

Lĩnh vực thiết kế, chế tạo khuôn mẫu cho ngành nhựa luôn đòi hỏi người người kỹ thuật phải có kiến thức, kinh nghiệm cũng như là một người có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ cao bởi việc sai sót nhỏ ở một vài chi tiết cũng gây ra thiệt hại rất nhiều về tiến độ, chất lượng... Bất kể quy trình thiết kế khuôn mẫu dù có thế chặt chẽ thế nào thì yếu tố con người, thiết bị và công nghệ không thể tách rời. Bài viết chia sẻ về các nguyên tắc thiết kế chế tạo khuôn ép phun cần phải đặc biệt lưu ý dưới đây sẽ giúp quý đối tác, khách hàng hiểu hơn về lĩnh vực này.

chế tạo khuôn đúc nhựa, thiết kế khuôn đúc nhựa, công ty làm khuôn đúc nhựa, công ty gia công khuôn sản phẩm nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, nhận làm khuôn đúc nhựa, địa chỉ làm khuôn đúc nhựa

Các nguyên tắc thiết kế của khuôn ép phun không chỉ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng mà còn phải hiểu biết về máy ép phun, cấu trúc khuôn, công nghệ xử lý và khả năng xử lý riêng của nhà máy sản xuất khuôn. Vì vậy, để nâng cao trình độ thiết kế của khuôn phun, cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế sau:

 

1. Khi bắt đầu thiết kế từng sản phẩm đúc phun, trước tiên phải xác định hướng mở khuôn và đường phân khuôn để đảm bảo giảm thiểu cơ cấu trượt kéo lõi và loại bỏ tác động của đường phân khuôn lên hình thức bên ngoài.

 

2. Hiểu rõ từng chi tiết trong thiết kế của từng khuôn ép và hiểu mục đích của từng bộ phận trong khuôn.

 

3. Độ dốc tháo khuôn thích hợp có thể tránh hư hỏng phần trên của sản phẩm, chẳng hạn như làm trắng phần trên, biến dạng phần trên và vỡ phần trên.

 

4. Khi thiết kế, hãy tham khảo các thiết kế tương tự trước đó, tìm hiểu các điều kiện trong quá trình gia công khuôn phun và sản xuất sản phẩm, đồng thời rút kinh nghiệm và bài học rút ra.

 

5. Khi thiết kế các sản phẩm đúc phun, phải xem xét toàn diện sự mâu thuẫn giữa hình thức bên ngoài, hiệu suất và quy trình của sản phẩm. Đôi khi hy sinh một phần tay nghề có thể mang lại vẻ ngoài hoặc hiệu suất tốt.

 

6. Tìm hiểu thêm về quy trình làm việc của máy ép phun để làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa khuôn ép và máy ép phun.

 

7. Thiết bị khóa được thiết kế để chia sẻ bởi nhiều khóa cùng một lúc, do đó toàn bộ thiết bị sẽ không thể hoạt động do hư hỏng từng khóa, do đó tăng tuổi thọ của thiết bị.Hơn nữa, nhiều bộ lọc và các góc tròn có thể được thêm vào để tăng sức mạnh.

chế tạo khuôn đúc nhựa, thiết kế khuôn đúc nhựa, công ty làm khuôn đúc nhựa, công ty gia công khuôn sản phẩm nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, nhận làm khuôn đúc nhựa, địa chỉ làm khuôn đúc nhựa

8. Tham quan nhà máy để tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm gia công và hiểu rõ đặc điểm, hạn chế của từng loại hình gia công.

 

9. Logo sản phẩm thường được đặt trên bề mặt phẳng bên trong của sản phẩm ở dạng nổi lên, việc chọn bề mặt có hướng bình thường phù hợp với hướng mở khuôn có thể tránh được hiện tượng căng thẳng.

 

10. Hiểu kết quả thử nghiệm và sửa đổi khuôn của khuôn ép do bạn thiết kế và rút ra bài học.

 

11. Việc chèn các hạt dao vào các sản phẩm đúc phun có thể tăng cường độ cục bộ, độ cứng, độ chính xác về kích thước và thiết lập các lỗ ren nhỏ (trục) để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt khác nhau. Nó cũng sẽ làm tăng giá thành sản phẩm.

 

12. Cố gắng sử dụng các cấu trúc khuôn đã thành công trước đây khi thiết kế.

 

13. Việc đặt các góc tròn hợp lý cũng có thể cải thiện công nghệ xử lý khuôn, ví dụ, khoang có thể được phay trực tiếp bằng máy cắt R để tránh gia công điện không hiệu quả.

 

14. Tìm hiểu thêm về tác động của nước vào khuôn ép lên sản phẩm.

 

15. Các trụ không được sử dụng một mình mà phải được nối với tường ngoài hoặc sử dụng cùng với các gân gia cố, mục đích là để tăng cường độ bền của các trụ và làm cho cao su chảy trơn tru hơn.

 

16. Nghiên cứu một số kết cấu khuôn ép đặc biệt và tìm hiểu công nghệ khuôn ép mới.

chế tạo khuôn đúc nhựa, thiết kế khuôn đúc nhựa, công ty làm khuôn đúc nhựa, công ty gia công khuôn sản phẩm nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, nhận làm khuôn đúc nhựa, địa chỉ làm khuôn đúc nhựa

Plasticsaigon là nhà sản xuất khuôn ép phun cho ngành nhựa chuyên hỗ trợ chuỗi cung ứng tùy chỉnh khuôn ép. Với 8 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế chế tạo và tùy chỉnh khuôn, công ty chungs tôi cung cấp nhiều dịch vụ liên quan tới ngành nhựa tại Việt Nam. Cùng chung tay vào sứ mệnh phát triển xanh, phát triển bền vững đồng bộ và tối ưu hóa hiệu quả của chính mình và cùng đối tác, khách hàng nâng tầm sản phẩm ép phun tùy chỉnh - thiết kế sản phẩm - thiết kế chế tạo khuôn mẫu - sản xuất khuôn mẫu - gia công ép phun - phun dầu và in lụa - lắp ráp sản phẩm và các dịch vụ toàn ngành khác. Tập trung vào gia công khuôn nhựa, tùy chỉnh khuôn ép phun và giải pháp khuôn in 3D với trải nghiệm tốt nhất cho đối tác khách hàng.

Vui lòng gọi ngay qua số 0909653337 – Mail: [email protected] để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ.Bài viết liên quan