Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng khuôn phun ép nhựa

Bài viết chia sẻ về các yếu tố tác động ảnh hưởng tới chất lượng một bộ khuôn cho ngành nhựa, để một sản phẩm tới người tiêu dùng chuẩn chỉnh trong công tác sản xuất khuôn đóng vai trò rất quan trọng

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khuôn ép

Thiết kế chế tạo sản xuất khuôn phun ép nh ựa là một quá trình phức tạp, từ khâu thiết kế, chế biến, lắp ráp, khắc phục lỗi cân chỉnh tối ưu và các bước khác đến sử dụng thực tế, trong toàn bộ vòng đời của một bộ khuôn, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của khuôn chủ yếu có các khía cạnh sau.

 

1. Vật liệu thép

Thép là yếu tố quyết định về chất lượng khuôn, lựa chọn thép hợp lý là quan trọng nhất. Tiêu chí lựa chọn thép là:

  • Khối lượng sản sản phẩm sản xuất trên bộ khuôn là bao nhiêu?
  • Độ hoàn thiện bề mặt mong muốn sản phẩm như thế nào?
  • Thời gian chu kỳ dự kiến là bao nhiêu? Vật liệu nhựa sử dụng là gì ?
  • Sẽ có những khu vực thép mỏng dễ bị nứt không?
  • Công nghệ dùng để gia công sản phẩm nhựa (phun, ép thổi, …)
  • Khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn hóa học.
  • Khả năng gia công cắt, nhiệt độ chảy, khả năng quang hóa…

Nhựa khác nhau nên chọn thép khác nhau, chẳng hạn như yêu cầu đánh bóng cao, yêu cầu chống ăn mòn, và như vậy sẽ ảnh hưởng ngay tới tuổi thọ của khuôn.

Bộ giá

Đồ gá là công cụ công nghệ cần thiết trong quá trình gia công cơ khí, kiểm tra và lắp ráp sản phẩm cơ khí, dùng để xác định vị trí của phôi so với dụng cụ cắt và giữ chặt phôi ở vị trí dưới tác dụng của lực cắt trong khi gia công. Hiệu suất thép là đủ tốt, không đắt hơn càng tốt, xem xét các yếu tố chi phí của khuôn, thép của khuôn nên được lựa chọn và vật liệu tương ứng của khuôn cuộc sống để tránh lãng phí không cần thiết. Nói chung, tuổi thọ của vật liệu P20 là khoảng 300.000, Chất liệu của 2738 là 500.000 không có vấn đề, h13 / 2344 thường là trên 80-1 triệu, có thể lựa chọn theo đặc điểm yêu cầu khác.

Bề mặt hoàn thiện

Khuôn mẫu xử lý bề mặt cũng rất quan trọng. Có thể tăng cường độ cứng bề mặt của thép và kéo dài tuổi thọ của khuôn. Hiệu quả có thể thay đổi thép chết, và mạ điện có thể được sử dụng để cải thiện và cải thiện tính chất của một số bộ phận nhựa. .

khuôn ép nhựa, khuôn ngành nhựa, xưởng gia công khuôn ép nhựa, xưởng chế tạo khuôn ép nhựa, khuôn ép nhựa giá rẻ, khuôn đúc nhựa giá tốt, chuyên thiết kế chế tạo khuôn nhựa

2. Thiết kế kết cấu

Cấu trúc khuôn hoàn thiện, tỷ lệ co rút, nhiệt độ đúc, hệ số biến dạng đàn hồi, mà còn làm mát kênh nước, mở và đóng cửa tốc độ. Cấu trúc chết hợp lý có hiệu quả có thể kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sản xuất trơn tru, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí.

 

3. Gia công khuôn mẫu

Nếu một công nhân muốn làm điều gì đó tốt, trước tiên anh ta phải mài các công cụ của mình. Sự sắp xếp của quá trình khuôn là đặc biệt quan trọng, và việc sắp xếp quy trình hợp lý có thể đẩy nhanh chu trình sản xuất, rút ngắn thời gian xử lý, và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Và quan trọng hơn, gia công chính xác và hợp lý có thể đảm bảo sự ổn định và tuổi thọ của khuôn trong quá trình sản xuất. Một số lỗi gia công sẽ dẫn đến hàn khuôn, không có vấn đề như thế nào hàn tốt, nó là một sự mất mát đối với khuôn; thêm vào đó, xử lý kém có thể ảnh hưởng đến chuyển động của khuôn, giảm tuổi thọ khuôn, và gây nứt khuôn trong quá trình sản xuất, thậm chí bị hỏng..

 

4. Bộ phận đứng

Thanh thấp nhất là thanh quyết định dung tích của gầu. Mọi người đều hiểu sự thật này, nhưng nó thường không được chú ý khi làm điều đó. Khuôn giống nhau, mặc dù các bộ phận tiêu chuẩn không trực tiếp tham gia vào quá trình đúc, nhưng kiểm soát hoạt động của toàn bộ khuôn. Các bộ phận tiêu chuẩn tốt phải chống mài mòn, chịu lực, độ chính xác cao, và không thích hợp để biến dạng. Các thương hiệu khác nhau của các bộ phận tiêu chuẩn rất đắt tiền, vì vậy đừng giết mốc một cách mù quáng, giết nó, và khuôn của bạn sẽ rơi từ Mercedes đến công chúng.

 

5. Va chạm

Kinh nghiệm của người thợ sửa khuôn là đối với công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là công việc đòi hỏi kỹ thuật nhất. Điều chính của khuôn phức tạp là nỗ lực này. Khuôn phẳng là đơn giản nhất, và bề mặt phân dạng về cơ bản là ổn miễn là không có hiện tượng đứt gãy. Rất phiền phức khi sử dụng khuôn phụ kiện ô tô. Không chỉ bề mặt phân dạng tương đối không đều, nhưng nó thường bao gồm nhiều thanh trượt và các khối trên cùng. Đồng thời, nó có thể cải thiện và hoàn thiện các vấn đề khác của khuôn thông qua cảm ứng, vì vậy nó là một công việc toàn diện.

 

6. Đánh bóng

Đánh bóng khuôn là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất khuôn. Đánh bóng được phản ánh trực tiếp trên các bộ phận nhựa, vì vậy đây là công việc trực diện nhất. Đánh bóng cũng giúp và bổ sung cho chuyển động của khuôn, đặc biệt là cho sự sụp đổ. Thường thì một số sản xuất khuôn không trơn tru vì ánh sáng không đúng vị trí, sức đề kháng quá lớn, việc tháo dỡ rất khó khăn, và thậm chí cả màu trắng, vết nứt trên cùng và vân vân.

khuôn ép nhựa, khuôn ngành nhựa, xưởng gia công khuôn ép nhựa, xưởng chế tạo khuôn ép nhựa, khuôn ép nhựa giá rẻ, khuôn đúc nhựa giá tốt, chuyên thiết kế chế tạo khuôn nhựa

7. Lắp ráp khuôn

Lắp ráp khuôn giống như lắp ráp một cái máy. Mọi thành phần và mọi con ốc đều không thể sai. Nếu không thì, hậu quả sẽ khá nghiêm trọng. Nếu nó nhẹ, nó sẽ dẫn đến lỗi sản phẩm, ảnh hưởng đến sản xuất, và làm hỏng hoàn toàn khuôn và gây ra vết xước. Vì vậy, công việc lắp ráp phải rất chi tiết.

Trong quá trình lắp ráp, đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh khuôn, đặc biệt là mạch nước và các lỗ bắt vít. Đảm bảo thổi sạch mạt sắt bên trong.

 

8. Hot runner or cold runner

Điều này thực sự ít ảnh hưởng nhất đến chất lượng của khuôn, bởi vì những vận động viên chạy nóng thường được khách hàng gắn thương hiệu, đặc biệt là một số khách hàng lớn. Các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài làm rất tốt về chất lượng và dịch vụ sau bán hàng, vì vậy nói chung không có vấn đề gì về chất lượng. Tuy nhiên, một số thiết bị chạy nóng trong nước có chất lượng rất khác. Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp nhỏ cá nhân cố gắng đạt được lợi thế về giá cả, và với một số phụ kiện dẫn và sưởi không đáng tin cậy, vấn đề dễ xảy ra. Vấn đề chính của máy chạy nguội là làm thế nào để đảm bảo sự cân bằng của quá trình ép phun, kích thước cổng, áp suất phun, ...

 

8. Kênh nước làm mát

Bất cứ ai có kinh nghiệm về nấm mốc đều biết tầm quan trọng của việc làm mát khuôn.

Do giá cả và lương nhân công tăng, không thể tưởng tượng được việc giảm lợi nhuận từ chu kỳ tiêm một giây khi sản xuất hàng loạt sản phẩm. Tuy nhiên, khi chu kỳ sản xuất được tăng tốc, nhiệt độ của khuôn sẽ tăng lên. Nếu nó không được kiểm soát hiệu quả, khuôn sẽ quá nóng để hình thành, và thậm chí biến dạng khuôn sẽ bị loại bỏ. Vì vậy, thiết kế đường thủy tuyệt vời là đặc biệt quan trọng, bao gồm cả mật độ sắp xếp của các tuyến đường thủy, đường kính, liên kết giữa nhau, và như thế.

khuôn ép nhựa, khuôn ngành nhựa, xưởng gia công khuôn ép nhựa, xưởng chế tạo khuôn ép nhựa, khuôn ép nhựa giá rẻ, khuôn đúc nhựa giá tốt, chuyên thiết kế chế tạo khuôn nhựa

10. Bảo dưỡng khuôn

Trong quá trình sản xuất, bảo dưỡng khuôn là quan trọng. Khuôn giống như một chiếc ô tô. Nếu nó không được sử dụng trong một thời gian dài mà không được bảo dưỡng, nó có thể làm cho khuôn bị bong tróc. Vì vậy, mỗi khi sử dụng khuôn, nó phải được duy trì đầy đủ, đặc biệt là chống gỉ cho bộ phận đúc và chống rỉ cho các bộ phận chuyển động chính. Vì khuôn phải được tưới nước trong quá trình sản xuất, nó có thể rơi vào khuôn trong quá trình lắp đặt hoặc tháo rời, vì vậy nhớ lau khô khuôn sau đó bôi một lớp dầu bảo vệ.

Plasticsaigon là một công ty chuyên thiết kế chế tạo khuôn phun ép nhựa, đúc hoặc ép nhựa chuyên nghiệp của Việt Nam với sự phát triển và sản xuất khuôn và gia công ép nhựa theo yêu cầu chuẩn chất lượng, giao hàng đúng tiến độ, dịch vụ hậu mãi tốt và giá cực kỳ cạnh tranh.

Vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua số 0909653337 - mail: [email protected]


khuôn ép nhựa , khuôn ngành nhựa , xưởng gia công khuôn ép nhựa , xưởng chế tạo khuôn ép nhựa , khuôn đúc nhựa giá tốt , chuyên thiết kế chế tạo khuôn nhựa

Bài viết liên quan