Các bước của quy trình ép phun nhựa là gì ?

Mỗi sản phẩm nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật hoặc linh kiện nhựa đều được sản xuất trên một quy trình các bước cơ bản như bài viết chia sẻ dưới đây

Hướng dẫn đầy đủ về sản xuất nhựa chính xác được triển khai sản xuất từ đầu tới cuối vận hành như thế nào.

Ép phun một sản phẩm nhựa là một quá trình sản xuất linh hoạt. Nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau để sản xuất các bộ phận và sản phẩm sử dụng polyme. Có nhiều loại quy trình ép phun khác nhau có sẵn. Một loại cụ thể có thể được chọn theo nhu cầu của bộ phận được sản xuất.

Hiểu chi tiết về quy trình ép phun, các bước vận hành của nó cũng như thiết kế và sản xuất khuôn. Tìm hiểu sâu hơn để biết thêm một sản phẩm nhựa bạn đang sử dụng hoặc thấy ở đâu đó nó được sản xuất như thế nào.

xưởng gia công sản phẩm nhựa, nhận gia công sản phẩm nhựa, gia công nhựa giá rẻ, địa chỉ gia công sản phẩm nhựa, nhận làm sản phẩm nhựa theo yêu cầu, nơi gia công sản phẩm nhựa giá tốt, xưởng sản xuất nhựa theo yêu cầu

Các bước của quá trình ép phun nhựa là gì?

Đối với bất kỳ máy và khuôn phun ép cụ thể nào, chỉ số và mật độ dòng chảy nóng chảy sẽ ảnh hưởng đến thời gian dừng phun và làm mát trong chu trình. Bài viết chia sẻ dưới đây là các bước khác nhau của quá trình ép phun để quí đối tác khách hàng hiểu rõ hơn về một sản phẩm nhựa được sản xuất ra như thế nào:

Chu trình ép phun Quy trình ép phun từng bước

Giai đoạn làm đầy/nung chảy: Các hạt nhựa được chuyển sang trạng thái nóng chảy. Điều này được thực hiện bằng cách áp dụng nhiệt và cắt thích hợp. Vì vậy, nhựa nóng chảy có thể được sử dụng để làm khuôn.

 

Công đoạn ép/đóng gói: Trục vít đẩy nhựa nóng chảy vào lòng khuôn. Điều này đóng gói hoàn toàn nhựa nóng chảy với áp suất giữ thích hợp. Kích thước bộ phận và độ xâm thực sẽ xác định kích thước máy ép phun. Điều này là cần thiết để đóng gói nhựa tan chảy. Quá trình ép phun thường hoạt động ở áp suất lên tới 200 MPa. Các máy ép phun “áp suất cao”, hoạt động ở tốc độ 500 MPa, hiện đang được điều tra. Máy ép phun được phân loại theo lực khóa của trục lăn. Nó có thể thay đổi từ 1–3000 tấn.

 

Giai đoạn làm nguội: Khuôn được làm nguội để đông đặc nhựa nóng chảy trước khi đẩy ra ngoài. Điều này rất quan trọng vì giai đoạn làm mát là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong chu trình ép phun. Điều này là do đặc tính cách điện của nhựa. Khi nhựa nguội đi và đông đặc lại, nó sẽ co lại (gọi là " co rút khuôn "). Độ co ngót thường nằm trong khoảng 0,4-2% và phải được tính đến trong thiết kế khuôn (dung sai cho phép).

 

Giai đoạn đẩy: Sau khi nhựa nóng chảy được làm nguội trong khuôn, khuôn sẽ mở ra và phần nhựa được đẩy ra bằng các chốt đẩy tích hợp của khuôn. Khuôn sau đó sẽ đóng lại để lặp lại quá trình.

 

Giai đoạn sau đẩy: Đây là giai đoạn cuối cùng mà người vận hành máy phải ngắt trục dẫn, đường dẫn hoặc cổng ra khỏi bộ phận đúc. Điều này được thực hiện bằng cách xoắn hoặc cắt bằng tay, tùy thuộc vào thiết kế khuôn. Hệ thống đường chạy nóng thực sự loại bỏ đường chạy và đường dẫn, điều này cũng giúp loại bỏ lãng phí. Thật không may, những người chạy nóng sẽ làm cho công cụ này trở nên đắt hơn.

 

Người ta khẳng định rằng bằng cách giảm thời gian chu kỳ sàn từ 25 xuống 24 giây, có thể tiết kiệm được 2 tuần thời gian sản xuất mỗi năm. Thời gian chu kỳ đối với nhựa nhiệt dẻo gia cố thường dài hơn so với polyme nhiệt dẻo. Tuy nhiên, nó tốt hơn 30% so với đúc nén và dẫn đến độ xốp ít hơn

xưởng gia công sản phẩm nhựa, nhận gia công sản phẩm nhựa, gia công nhựa giá rẻ, địa chỉ gia công sản phẩm nhựa, nhận làm sản phẩm nhựa theo yêu cầu, nơi gia công sản phẩm nhựa giá tốt, xưởng sản xuất nhựa theo yêu cầu

Các biến của quá trình ép phun

Nhiệt độ nóng chảy: Nhiệt độ nóng chảy tăng có thể làm tăng dòng chảy nóng chảy nhưng tăng nhiệt độ nóng chảy quá cao có thể gây ra sự xuống cấp.

Độ ẩm: Nhiệt độ và thời gian sấy polyme là những yếu tố quan trọng để tạo ra sản phẩm tốt trong quá trình sản xuất của chúng tôi.

Nhiệt độ khuôn: Nhiệt độ khuôn đồng đều làm giảm ảnh hưởng của cong vênh.

Thời gian lưu trú: Thời gian lưu trú lâu hơn có thể làm suy giảm polyme.

Tốc độ phun: Tốc độ phun ảnh hưởng đến độ nhớt của vật liệu nóng chảy.

Áp suất phun, áp suất gói và trọng tải kẹp cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ép phun các bộ phận thành công.

xưởng gia công sản phẩm nhựa, nhận gia công sản phẩm nhựa, gia công nhựa giá rẻ, địa chỉ gia công sản phẩm nhựa, nhận làm sản phẩm nhựa theo yêu cầu, nơi gia công sản phẩm nhựa giá tốt, xưởng sản xuất nhựa theo yêu cầu

Vui lòng gọi ngay qua số 0909653337 – Mail: [email protected] để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ.


xưởng gia công sản phẩm nhựa , nhận gia công sản phẩm nhựa , địa chỉ gia công sản phẩm nhựa , nhận làm sản phẩm nhựa theo yêu cầu , nơi gia công sản phẩm nhựa giá tốt , xưởng sản xuất nhựa theo yêu cầu

Bài viết liên quan